Tin tức & Sự kiện

Chương trình Gặp gỡ doanh nhân "Lĩnh vực sản xuất và chế biến lâm sản"

Print Friendly Version of this pagePrint Get a PDF version of this webpagePDF
Ngày 14/7/2017, tại Khách sạn Lê Dung tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Trung tâm Hành Chính công và Xúc tiến đầu tư phối hợp cùng Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình Gặp gỡ doanh nhân "Lĩnh vực sản xuất và chế biến lâm sản".
         
Tham dự chương trình có đồng Chí Lê Trí Thanh - PCT UBND tỉnh, đại diện các Sở, ngành và đại diện các sở ngành liên liên quan có buổi gặp gỡ, trao đổi, đối thoại và giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực sản xuất và chế biến lâm sản trong “Chương trình Gặp gỡ doanh nhân”.
 
Các doanh nghiệp trao đổi với lãnh đạo tỉnh và chính quyền các địa phương một số nội dung liên quan đến việc phối hợp, liên kết trồng và khai thác gỗ keo, nhất là loại keo nuôi cấy mô. Nhiều doanh nghiệp mong muốn chính quyền cần là cầu nối để các doanh nghiệp này thực hiện việc thuê đất của người dân để trồng rừng và việc thuê đất phải đảm bảo quyền lợi cũng như đảm bảo sinh kế bền vững cho người dân. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp có ý kiến liên quan đến chủ trương chính sách của Quảng Nam trong hỗ trợ cho doanh nghiệp ngành công nghiệp trồng và chế biến cây gỗ lớn, chính quyền Quảng Nam cần điều chỉnh và quy hoạch hợp lý để nâng cao hiệu quả các nhà máy chế biến gỗ, dăm gỗ.
 
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Trí Thanh- PCT UBND tỉnh cũng đã thông tin, giải thích và giải đáp hầu hết các nội dung được các doanh nghiệp sản xuất và chế biến lâm sản mà doanh nghiệp đã nêu ra, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh Quảng Nam là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế về phát triển kinh tế rừng vì vậy việc các doanh nghiệp lựa chọn và đầu tư trên lĩnh vực chế biến lâm sản là hoàn toàn phù hợp. Ngoài ra, chính quyền tỉnh Quảng Nam luôn nhất quán tinh thần chỉ đạo là hỗ trợ hết mình, tạo mọi điều kiện thuận lợi và kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để các doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả trên địa bàn tỉnh.
 
Chương trình gặp gỡ doanh nhân được tổ chức lần thứ 4 nhằm tạo sự gần gũi, thân thiện giữa chính quyền với doanh nghiệp. Thông qua việc gặp gỡ này giúp lãnh đạo tỉnh và các Sở, Ban ngành được gặp gỡ, lắng nghe các ý kiến nghị, khó khăn, vướng mắc, nguyện vọng của doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Đồng thời còn nhằm kết nối, tìm kiếm ý tưởng, dự án để hỗ trợ khởi nghiệp, thực hiện và thương mại hóa sản phẩm, tạo sân chơi, diễn đàn mở để các tổ chức, cá nhân giao lưu, học hỏi và tìm kiếm cơ hội khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 
HTDN
 

Các tin khác: