Tin tức & Sự kiện

Làm việc với Đoàn công tác tỉnh Nagasaki về hợp tác trong lĩnh vực Thương mại - Đầu tư

Print Friendly Version of this pagePrint Get a PDF version of this webpagePDF
Ngày 06/9/2017, Trung tâm HCC&XTĐT đã chủ trì làm việc với đoàn công tác tỉnh Nagasaki về các nội dung hợp tác trong lĩnh vực thương mại, đầu tư.
 
Tham gia buổi làm việc có đại diện Các cơ quan: Sở Ngoại vụ, Sở Công thương, Sở KH&ĐT và Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu lai; Đoàn công tác tỉnh Nagasaki gồm có: Ông Koraha - Trưởng phòng Kế hoạch, Công nghiệp, Thương mại và Tài chính thuộc cơ quan Công nghiệp và Lao động tỉnh Nagasaki; Ông Yamakawa, cán bộ Phòng Đầu tư nước ngoài thuộc cơ quan Công nghiệp và lao động tỉnh Nagasaki.
 
 
Quang cảnh buổi làm việc
 
Căn cứ các nội dung trong Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Nagasaki và tỉnh Quảng Nam được ký vào ngày 05/6/2017, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế, đoàn công tác tỉnh Nagasaki mong muốn được tìm hiểu rõ về môi trường đầu tư của tỉnh Quảng Nam, trên cơ sở đó sẽ giới thiệu các nhà đầu tư của tỉnh Nagasaki nói chung và các nhà đầu tư Nhật Bản đến nghiên đầu tư tại Quảng Nam.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Võ Văn Hùng - Giám đốc Trung tâm HCC&XTĐT đã giới thiệu tổng quan về môi trường đầu tư của tỉnh Quảng Nam như: tiềm năng, thế mạnh; các lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư và bày tỏ mong muốn có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư hơn nữa vào Quảng Nam đặc biệt trong các lĩnh vực như: ô tô, cơ khí, công nghiệp chế biến nông lâm thuỷ sản, nông nghiệp công nghệ cao...
 
Các cơ quan tham gia buổi làm việc cũng đã trao đổi và trả lời các vấn đề mà Đoàn công tác tỉnh Nagasaki quan tâm như: hạ tầng điện, nước, thông tin; ưu đãi đầu tư về thuế, giá đất; nguồn nhân lực...
Kết thúc buổi làm việc, Ông Võ Văn Hùng khẳng định các nhà đầu tư Nhật Bản là đối tác chiên lược của tỉnh Quảng Nam và một lần nữa bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ phía tỉnh Nagasaki để công tác xúc tiến đầu tư Nhật Bản vào Quảng Nam trong thời gian tới đạt nhiều kết quả.
 
Sau buổi làm việc, Trung tâm Hành chính công và Xúc tiến đầu tư đã đưa đoàn công tác tỉnh Nagasaki khảo sát tại KCN Đông Quế Sơn và KCN Điện Nam - Điện Ngọc.
 
 
XTĐT
 

Các tin khác: